Tư vấn thiết kế nhà

Tháng Mười Một 27, 2014 3:10 sáng

Tư vấn Thiết kế nhà là gì? Hay thiết kế nhà là gì? đấy là một trong rất nhiều câu hỏi mà mọi người thắc mắc và nhiều người cũng không biết thiết kế là gì hay nó như thế nào.Vâng hôm nay chúng tôi sẽ giải thích rõ những vấn đề trên và giới thiệu cho quý khách một dịch vụ chuyên nghiệp và hiện đại mà chúng tôi cung cấp đến cho quý khách.

Thiết kế đó là một sự kế hợp rất hoàn hảo giữa khoa học và nghệ thuật vì vậy đòi hỏi người kiến trúc sư phải thật khéo léo và tỉ mỉ và sáng tạo từ cách sắp đặt, phân chia các phòng, cầu thang, .v.v. cho đến việc bố trí không gian và phối màu một cách hợp lý. Nhà được hiểu đơn giản là an toàn và tiện nghi, quan trọng nhất đối với một ngôi nhà là tạo cảm giác thật an toàn cho gia chủ và kèm theo đó là sự tiện nghi, thoải mái, và đầm ấm.

Nhà là loại hình kiến trúc phổ biến nhất hiện nay, đó là không gian kiến trúc phục vụ cho đời sống sinh hoạt của gia đình, bảo vệ con người khỏi những tác động của các yếu tố bên ngoài, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình nghỉ ngơi sau những giờ làm việc học tập mệt mỏi.

 

Tư vấn thiết kế nhà

PHÂN LOẠI

Dựa theo nhu cầu sử dụng thiết kế nhà được chia thành các loại hình như :

Thiết kế nhà ống (nhà phố hay nhà phân lô, nhà lô phố) : đây là một dạng nhà ở phổ biến ở Việt Nam với các nhà dạng ống liền kề có kích thước chiều ngang hẹp trong khi chiều sâu thì khá dài, trong khi nhu cầu sử dụng lớn hơn vì vậy mà các kiến trúc sư cần khắc phục các nhược điểm do hình dáng và diện tích mang lại.

Thiết kế nhà biệt thự : đây là dạng nhà rất được ưa thích bởi chính kiểu dáng, đường nét toát lên sự sang trọng của chính ngôi nhà. Khác với nhà ống, nhà biệt thự không bị giới hạn bởi diện tích mà lại có khuôn viên khá rộng rất phù hợp cho các kiến trúc sư sáng tạo theo nhiều phong cách. Có hai kiểu nhà biệt thự chính là biệt thự cổ điển và biệt thự hiện đại.

 • Biệt thự hiện đại sử dụng các đường nét thẳng làm chủ đạo, lược bỏ các chi tiết phụ, giữ lại những nét chính chủ đạo, đơn giản hóa màu sắc, coi trọng giá trị sử dụng của từng vật dụng.
 • Biệt thự cổ điển trái ngược hoàn toàn vời biệt thự hiện đại, biệt thự cổ dùng các đường nét họa tiết uốn lượn, mô phỏng các hình dáng có trong tự nhiên, coi trọng hình thức và đường nét. Các biệt thự cổ của Việt Nam được thiết kế khá giống so với các biệt thự Pháp nhưng đã được phối lại cho phù hợp với sử dụng của người Việt.

 

Thiết kế nhà

VÌ SAO

CẦN DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ CỦA CHÚNG TÔI ?

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế trong cuộc sống hiện đại vì vậy mà chúng tôi muốn giúp đỡ mọi gia đình với mong muốn có một ngôi nhà đẹp hơn, một không gian sống tiện nghi hơn, một môi trường sống hoàn hảo hơn. Khi đến 3D EXTERIOR & INTERIOR quý khách hàng sẽ được Tư vấn Thiết kế nhà hoàn toàn miễn phí từ các kiến trúc sư, kỹ sư, họa viên tư vấn thiết kế nội thất hàng đầu của chúng tôi. Mọi vấn đề mà khách hàng lo lắng, thắc mắc gặp phải sẽ được giải quyết một cách tốt nhất. Vì Tư vấn thiết kế nhà không chỉ là một dịch vụ tư vấn thông thường mà đây còn là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất cho mọi ngôi nhà với :

 1. Phong cách thiết kế CHUYÊN NGHIỆP : Với quy trình tư vấn thiết kế nhà đạt những quy chuẩn quốc tế từ khi tiếp nhận khách hàng cho đến khi bàn giao hồ sơ thiết kế và cả sau khi công trình hoàn thành.
 2. Đội ngũ kiến trúc sư KINH NGHIỆM : Với hàng nghìn công trình lớn nhỏ được thực hiện mỗi năm, các kiến trúc sư của chúng tôi đã có được nguồn kinh nghiệm phong phú để có thể giải quyết mọi vấn đề khó khăn một cách tốt nhất.
 3. Họa viên thiết kế SÁNG TẠO : Sự sáng tạo trong thiết kế là một điều quan trọng khi lựa chọn nhân viên thiết kế của chúng tôi vì một công trình mà thiếu đi sự sáng tạo ở trong đó thì sẽ không phải là một công trình hoàn hảo.
 4. Chất lượng công trình TỐT NHẤT : Chúng tôi lấy chính uy tín của mình để đảm bảo chất lượng cho từng công trình được 3D thiết kế và sau khi hoàn thành.
 5. Chi phí RẺ NHẤT : Đây là một trong những dịch vụ nhằm tối ưu hóa lợi ích của mọi khách hàng khi đến với Công ty 3D vì vậy mà khách hàng sẽ có được một dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đầy đủ với chi phí thấp nhất.

 

QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ CỦA 3D

Ngay khi quý khách liên hệ với chúng về việc thiết kế, chúng tôi sẽ tư vấn nhằm làm rõ, hoàn thiện yêu cầu thiết kế và nắm được các điều kiện của công trình. Nội dung và phạm vi công việc, chi phí và tiến độ thực hiện sẽ được thống nhất để có thể ký hợp đồng thiết kế. Sau đó 3D sẽ bắt tay vào thực hiện các công việc khảo sát hiện trạng và tiến hành các giai đoạn thiết kế. Sau mỗi một giai đoạn thiết kế, hoặc bất cứ khi nào được yêu cầu, chúng tôi sẽ trình bày các hồ sơ thiết kế với chủ đầu tư. Các ý kiến nếu có sẽ được tiếp thu để chỉnh sửa và triển khai các giai đoạn tiếp theo.

Quy trình thiết kế nhà

1. Thiết kế phương án 

 • Lập và thống nhất với chủ đầu tư nhiệm vụ tư vấn thiết kế nhà .
 • Lập phương án sơ bộ và xây dựng mô hình 3D phương án kiến trúc .
 • Trao đổi với chủ đầu tư nhằm lựa chọn phương án, thực hiện các chỉnh sửa phương án cần thiết.
 • Xây dựng sơ bộ các nhóm vật liệu, màu sắc.
 • Tính toán sơ bộ chi phí đầu tư.

2. Thiết kế hồ sơ bản vẽ thi công

Sau khi thống nhất được với chủ đầu tư phương án, 3D sẽ tiến hành triển khai các bộ bản vẽ theo một trình tự hợp lý nhất. Các bộ bản vẽ khác nhau sẽ được kiểm tra và khớp nối với hồ sơ bản vẽ kiến trúc.

 • Các bản vẽ kiến trúc (mặt bằng, kích thước chi tiết, thống kê diện tích, mặt đứng, mặt cắt,.v.v.).
 • Các bản vẽ chi tiết.
 • Khớp nối với kết cấu.
 • Cơ điện công trình.
 • Các bản vẽ cảnh quan sẽ được triển khai trong trường hợp ngôi nhà có không gian sân vườn. Dĩ nhiên việc này đã được đề cập trong hợp đồng.
 • Kiểm soát chi phí xây dựng.

3. Giai đoạn giám sát tác giả

 • Giám sát không thường xuyên.
 • Họp và trao đổi thông tin cùng chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng.

 

>> Trung tâm thiết kế uy tín và chuyên nghiệp tại các tỉnh

 

>> Một số công trình mà chúng tôi đã thiết kế và thi cônghttp://xaydungvanoithat3d.com/