Hoa sắt nghệ thuật

Tháng Mười Một 5, 2014 7:47 sáng

HOA SẮT NGHỆ THUẬT là một trong những sản phẩm nổi bật của Công ty CP Xây Dựng Và Nội Thất 3D chúng tôi. Sắt nghệ thuật đã trở thành xu thế , một trào lưu mới trong trang trí. Khi bỏ đi suy nghĩ rằng sắt là một thứ gì đó thô ráp và lạnh nhạt với bàn tay của người thợ, sắt đã thực sự trở thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời với đường nét hoa văn họa tiết tinh tế, hoàn mỹ. Hiện nay, sản phẩm sắt nghệ thuật của Công ty 3D được chia thành 3 loại chính : Sắt nghệ thuật cổ điển, hiện đại và tân cổ điển.

TẠI SAO NÊN DÙNG HOA SẮT NGHỆ THUẬT ?

Sử dụng hoa sắt cũng giống như việc bạn khẳng định phong cách riêng của bản thân, sự yêu thích nghệ thuật, yêu thích cái đẹp, yêu thích sự tinh tế trong những sản phẩm thô ráp. Nó giúp bạn khẳng định giá trị của công trình, tăng thêm sự sang trọng, uy nghi cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, những sản phẩm hoa sắt nghệ thuật lại có mẫu mã đa dạng, kiểu dáng phong phú cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với công trình của mình.

MỘT SỐ MẪU HOA SẮT NGHỆ THUẬT NỔI BẬT 2015

 

 

 

 

 

 

HOA SẮT NGHỆ THUẬT PHÙ HỢP CHO NHỮNG CÔNG TRÌNH NÀO ?

  • Các công trình dân dụng như nhà phố, chung cư có thể dùng sắt nghệ thuật hiện đại ; công trình biệt thự có thể sử dụng hoa sắt mỹ thuật theo kiểu cổ điển hoặc tân cổ điển.
  • Các công trình công cộng như văn phòng chính phủ, nhà hộ nghị, khu kỷ niệm, công viên,.v.v.
  • Các công trình khác đòi hỏi tính thẩm mỹ cao cũng có thể sử dụng hoa sắt nghệ thuật.

PHÂN  LOẠI HOA SẮT NGHỆ THUẬT

Dựa vào đường nét và họa tiết trên Hoa sắt nghệ thuật được chia thành các loại chính như :

1. Sắt đúc

Đây là loại hoa sắt đã được sử dụng khá nhiều từ trước đến nay. Trước đây thì loại này được dùng cho các chi tiết nhỏ với độ tinh xảo chưa cao nhưng hiện nay thì loại sắt này còn được dùng cả cho những mảng miếng lớn với độ tinh xảo cao hơn rất nhiều nhờ các khuôn đúc được là khá chi tiết tỉ mỉ, cùng với sự kết hợp của kỹ thuật cao.

Sắt đúc được sản xuất bằng cách nung nóng, làm tan chảy các quặng sắt hoặc sắt thành phẩm rồi đổ vào các khuôn đúc được định hình sẵn từ trước (hầu hết các khuôn đúc được làm từ đá hoặc sản phẩm của đá).

2. Sắt uốn

Ngược lại với sắt đúc, sắt uốn xuất hiện khá mới khi các công nghệ làm sắt phát triển với các máy móc, công nghệ hiện đại. Khá được ưu chuộng bởi kiểu dáng cũng như độ bền của sắt. Loại sắt này đẹp ở chính đội cầu kỳ trong thiết kế và kỹ thuật uốn điêu liệu của người thợ sắt.

Sắt uốn được sản xuất bằng cách, làm nóng sắt thương phẩm đến một nhiệt độ nhất định để có được độ mềm dẻo có thể uốn được một cách dễ dàng.

3. Hoa sắt kết hợp sắt uốn và sắt đúc

Sự kết hợp của hai loại sắt trên sẽ cho ta những sản phẩm nghệ thuật thực sự, vừa kết hợp được ưu điểm của sắt đúc và sắt uốn, vừa khắc phục những nhược điểm riêng của từng loại vì vậy mà loại sắt này khá được ưa chuộng đặc biệt là với các công trình lớn.

4. Sắt thủ công

Loại sắt này hoàn toàn khác biệt với các loại sắt trên bởi sắt này được làm hoàn toàn thủ công từ bàn tay của người thợ, không sử dụng bất kỳ một công cụ, máy móc hiện đại nào. Hiện tại, còn rất ít các đơn vị thi công loại sắt này bởi chi phí khá cao và đồng thời sắt thủ công phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng của người thợ nên sản phẩm là ra không nhiều và không đều.

SỰ KHÁC BIỆT TRONG SẢN PHẨM HOA SẮT MỸ THUẬT NGHỆ THUẬT CỦA 3D

3D là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và gia công hoa sắt mỹ thuật. Tại đây, chúng tôi luôn lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, được thiết kế với mẫu mã đẹp, dễ dàng phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau. Bên cạnh đó, Công ty chúng tôi luôn chú trọng tới từng mẫu sản phẩm sao cho tạo cảm giác thoải mái, thân thiện và an toàn cho người sử dụng. Các sản phẩm của chúng tôi đều được làm bởi bàn tay của những người thợ lành nghề, chính vì vậy mà các sản phẩm của Công ty 3D luôn chiếm được sự ưu ái của quý khách hàng, sẵn hàng đáp ứng mọi yêu cầu cao từ phía khách hàng.